Bị đau bụng dưới bên phải – Triệu chứng của những căn bệnh cực nguy hiểm

Bị đau bụng dưới bên phải xảy ra ở cả nam và nữ, tuy nhiên tỷ lệ ở nữ cao hơn, trong các trường hợp bị đau bụng thì có tới 80% xảy ra ở nữ và nguyên nhân chủ yếu là do kỳ kinh nguyệt của chị em.

Tuy nhiên có khá nhiều các trường hợp, mặc dù chị em không đến kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn bị đau bụng dưới bên phải. Vậy có phải còn những nguyên nhân khác gây nên tình trạng này.

Bình thường trong những ngày đèn đỏ thì những cơn đau bụng chỉ kéo dài từ 2 – 3 hôm, cũng có những trường hợp kéo dài đến 1 tuần. Bên cạn đó thì vẫn còn những nguyên nhân khác gây ra hiện tượng này.

1, Viêm ruột thừa

Ruột thừa là bộ phận nằm ở bên phải của ổ bụng. Khi bộ phận này bị viêm thì cũng đồng thời tạo ra các cơn đau dữ dội ở bộ phận này. Các cơn đau quặn và kéo dài trong nhiều giờ.

>>> Xem thêm: mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

bi-dau-bung-duoi-ben-phai-01

Cách chữa tốt nhất là phẩu thuật cắt bỏ phần ruột thừa đi, bởi đây cũng chỉ là một bộ phận thừa không có tác dụng gì.

2, Viêm bàng quang

Khi người bệnh mắc chứng bệnh này, đi tiểu sẽ thấy rát, tiểu nhiều hơn, nước tiểu đục, có mùi hôi, có mủ và đôi khi có cả máu lẫn trong đó.

Cũng tùy thuộc vào các trường hợp bị viêm nặng hay nhẹ, mà các cơn đau bụng sẽ âm ỉ hay quặn thắt, có kéo dài hoặc là không.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, U xơ tử cung

Đây là một căn bệnh lành tính nếu được chữa trị kịp thời, nhưng cũng có nhiều trường hợp nguy hiểm hơn nó có thể phát triển thành ung thư tư cung, và đây cũng là nguyên nhân thường xuyên gây cho chị em bị đau bụng dưới bên phải.

bi-dau-bung-duoi-ben-phai-02

Hiện nay thì chưa có một kết luận nào chứng minh nguyên nhân chính xác gây nên căn bệnh này, nhưng cơ bản thì các nhà khoa học đang nhận định việc thay đổi nội tiết tố nữ ở phụ nữ đại đa số gây nên căn bệnh này.

Đối với nam giới, những cơn đau bụng dưới có tỷ lệ xuất hiện thấp hơn, do các yếu tố cấu thành tỷ lệ thấp. Bên cạnh những căn bệnh chung như viêm ruột thừa và viêm bàng quang thì một số trường hợp khác cũng gây ra chứng đau bụng như sỏi mật, loét dạ day, viêm tụy…

Tuy nhiên nếu như nam giới hay gặp tình trạng đau này thì lại cần chú ý xem tình trạng đau có kéo dài hay không, nếu có hãy đi khám ngay để chữa trị, tránh tình trạng bệnh kéo dài gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Trên đây là một các căn bệnh nguy hiểm hay xảy ra và làm cho người mặc bị đau bụng dưới bên phải. Khi cơ thể có các biểu hiện như vậy, hãy chủ động đến bệnh viện ngay nhé.

>>> Xem thêm: Trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply