Bộ lưu điện là gì? Bạn có cần bộ lưu điện không? Bao nhiêu bộ lưu điện sẽ bảo vệ máy tính của bạn?

Sao lưu pin hoặc bộ lưu điện (UPS), được sử dụng chủ yếu để cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thành phần phần cứng máy tính để bàn quan trọng.

Trong hầu hết các trường hợp, các phần cứng đó bao gồm vỏ máy tính chính và màn hình, nhưng các thiết bị khác có thể được cắm vào bộ lưu điện để cấp nguồn dự phòng, tùy thuộc vào kích cỡ của bộ lưu điện.

AR0612

Ngoài việc hoạt động như một bản sao lưu khi mất điện, hầu hết các thiết bị sao lưu pin cũng hoạt động như một “điều hòa” bằng cách đảm bảo rằng dòng điện chạy vào máy tính và phụ kiện của bạn không bị rơi hoặc dâng. Nếu máy tính không nhận được dòng điện phù hợp, có thể gây hư hỏng và thường xảy ra.
Mặc dù hệ thống bộ lưu điện không phải là một phần bắt buộc của một hệ thống máy tính hoàn chỉnh, bao gồm cả một hệ thống máy tính như một phần của hệ thống máy tính của bạn luôn được khuyến khích sử dụng. Sự cần thiết cho một nguồn cung cấp điện đáng tin cậy thường bị bỏ qua và không hoàn toàn nhận ra cho đến khi thiệt hại xảy ra.Một khi bạn đã chọn một trong những quyền cho bạn, bạn có thể mua một bản sao lưu pin từ các nhà sản xuất phổ biến như APC, Belkin, CyberPower, và Tripp Lite, trong số nhiều người khác.Các tên khác để sao lưu pin Pin dự phòng đi theo nhiều tên. Nguồn điện liên tục, nguồn điện liên tục, UPS trực tuyến, UPS dự phòng và UPS là các cách khác nhau để tham khảo một bản sao lưu pin.Pin sao lưu: Sao lưu pin nằm giữa nguồn điện (nguồn điện từ ổ cắm trên tường) và các phần của máy tính. Nói cách khác, máy tính và phụ kiện cắm vào pin dự phòng và pin dự phòng cắm vào tường.Các thiết bị bộ lưu điện có nhiều hình dạng và kích cỡ nhưng phổ biến nhất là hình chữ nhật và tự do, nhằm ngồi trên sàn gần máy tính. Tất cả các bản sao lưu pin rất nặng do pin nằm bên trong.Một hoặc nhiều pin bên trong bộ lưu điện cung cấp điện cho các thiết bị được cắm vào nguồn điện khi nguồn điện từ ổ cắm trên tường không còn nữa. Pin có thể sạc lại và thường có thể thay thế, cung cấp một giải pháp lâu dài để giữ cho hệ thống máy tính của bạn hoạt động.Mặt trước của bản sao lưu pin thường sẽ có công tắc nguồn để bật và tắt thiết bị và đôi khi cũng sẽ có một hoặc nhiều nút bổ sung thực hiện các chức năng khác nhau. Các thiết bị dự phòng pin cao cấp cũng thường có màn hình LCD hiển thị thông tin về cách sạc pin, bao nhiêu năng lượng đang được sử dụng ngay bây giờ, mất bao nhiêu phút để mất điện, v.v.
Mặt trước của bản sao lưu pin thường sẽ có công tắc nguồn để bật và tắt thiết bị và đôi khi cũng sẽ có một hoặc nhiều nút bổ sung thực hiện các chức năng khác nhau. Các thiết bị dự phòng pin cao cấp cũng thường có màn hình LCD hiển thị thông tin về cách sạc pin, bao nhiêu năng lượng đang được sử dụng ngay bây giờ, mất bao nhiêu phút để mất điện, v.v.
Phía sau bộ lưu điện sẽ có một hoặc nhiều ổ cắm cung cấp pin dự phòng. Ngoài ra, nhiều thiết bị sao lưu pin cũng sẽ có tính năng bảo vệ chống tăng trên các cửa hàng bổ sung và đôi khi thậm chí bảo vệ cho các kết nối mạng cũng như đường dây điện thoại và cáp.

Các thiết bị sao lưu pin được sản xuất với các mức độ sao lưu khác nhau. Để xác định mức độ mạnh mẽ của bộ lưu điện bạn cần, trước tiên, hãy sử dụng Máy tính cung cấp điện eXtreme để tính toán các yêu cầu về công suất của máy tính của bạn. Lấy số này và thêm nó vào các yêu cầu công suất cho các thiết bị khác mà bạn sẽ cắm vào bản sao lưu pin. Lấy số tổng cộng này và kiểm tra với nhà sản xuất bộ lưu điện để tìm thời gian chạy pin ước tính của bạn khi bạn mất điện từ trường.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.

 

Leave a Reply