Cách chọn bình sữa của con tốt nhất

Việc chọn bình sữa cho con tưởng chừng như một việc rất đơn giản nhưng nếu không kỹ lưỡng thì sẽ đem đến một tác hại nguy hiểm đến các bé, hiện nay trên thị trường có nhiều loại thương hiệu bình sữa khác nhau về hình dạng, kích thước cũng như các loại chất liệu  cũng rất đa dạng, chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ nói đến các cách chọn bình sữa của con tốt nhất.

Chất liệu để làm binh sữa tốt nhất chính là bình sữa nhựa và bình sữa thủy tinh, nhưng thủy tinh sẽ mang lại tính dễ vỡ và không an toàn cho bé, nên việc chọn một bình sữa là tốt nhất, nhưng chất liệu nhựa bạn phải chọn các loại bình không có các chất độc hại cũng như không chứa BPA, ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các độ trơn láng của bình sữa, mua sản phẩm tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. ngoài ra các  bình sữa phải có các mức đánh dấu được in đậm và không dễ bị phai đi.

Image result for Bình sữa cho con

bình sữa cho con

Phần quan trọng của bình sữa của con chính là núm vú, về việc chọn núm vú tốt nhất bạn phải lựa chọn trên ba tiêu sau như dòng chảy của sữa qua núm vú, hình dạng của núm vú và kiểm tra núm vú.

Về việc sữa chảy qua núm vú bạn cần phải kiểm tra một cách chi tiết để đảm bảo núm vú có một tốc độ chảy phù hợp nhất với lứa tuổi của bé, lưu lượng chảy sữa ảnh hưởng đến quá trình bú của bé, nếu một núm vú có tốc độ chảy cao thì dễ cho bé tình trạng nghẹt thở vì lượng sữa chảy quá nhiều và quá nhanh. Khi sử dụng bình sữa của con lần đầu bạn nên đưa ngược bình xuống phía dưới, nếu em bé thì phải cần thời gian từ 15 đến 30 để có thể bú xong bình sữa, nên nếu quá chậm sẽ làm cho bé bú mệt, nếu chảy quá nhanh thì bé sẽ bị sặc và nghẹt thở.

Image result for Bình sữa cho con

bình sữa cho con

Hình dạng của núm vú cũng chính là điều quan trọng tiếp theo và cần phải xem xét vì theo nghiên cứu trên các bé cho rằng hình dạng núm vú phải được thiết kế sao cho giống với núm vú của người mẹ nhất , nhưng hiện nay thì không có một loại sản phẩm nào có thể làm giống và hợp nhất, nên khi chọn lựa bạn hãy kiểm tra để được một sản phẩm phù hợp với bé nhất.

Khi bé nút bình sữa không khí sẽ theo vào núm vú vào theo miện của bé, khi bạn nhìn thấy núm vú bị dẹt và không có sữa ra hãy nới lỏng nắp bình ra một tí. Cuối cùng hãy tìm hiểu chất liệu của núm vú để đảm bảo rằng khi bé sẽ sử dụng luôn đạt an toàn cao nhất.

 

Leave a Reply