Cách chống buồn nôn khi mang thai mà các mẹ nên biết

Theo các số liệu thống kê, 70% chị em phụ nữ trong thời thai kỳ đầu tiên sẽ buồn nôn và 50% trong số đó sẽ  bị nôn ói. Kết thúc 3 tháng đầu thì 50% chị em có bầu sẽ cảm thấy cơ thể trở lại bình thường, nhưng cũng có số còn lại cảm thấy vẫn tồi tệ như thế suốt thời kỳ mang thai.

cach-chong-buon-non-khi-mang-thai-01

Ốm nghén chỉ đơn giản là bạn thấy khó chịu ở bụng, hoặc bị đầy hơi nhiều lần trong một ngày. Trường hợp này thì bạn cần nghỉ ngơi, trải nghiệm ốm nghén ở tường người là khác nhau, không ai giống ai. Ốm nghén thường xảy ra ở 6 tuần đầu tiên và kéo dài hoặc có thể chấm dứt ngay sau đó.

Và bạn sẽ không bao giờ biết được mình có ốm nghén hay không trừ khi bạn mang thai. Đây tuy là triệu chứng rất bình thường nhưng lại làm cho bà bầu rất khó chịu, vậy có những cách chống buồn nôn khi mang thai nào. Bạn hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  • Sử dụng gừng tươi

Gừng là một thực phẩm với vị cay, tính ấm, nó có tác dụng tiêu đờm và giảm các hiện tượng nôn mửa. Gừng sẽ làm cho dạ dày co thắt, tăng sự hoạt động của ruột và từ đó sẽ làm giảm cảm giác buồn nôn ở bà bầu.

cach-chong-buon-non-khi-mang-thai-02

Thực tế khi mà chị em bị ốm nghén, chỉ cần dùng gừng tươi pha nước ấm để uống hoặc ngậm một cái kẹo gừng là có thể giảm ngay tình trạng này. Bên cạnh đó gừng còn kích thích tiêu hóa giúp cho mẹ bầu ăn ngon hơn.

Cách tốt nhất là dùng nước mía trộn với nước ép gừng và dùng từ 3 – 4 ly một ngày, cách này giúp cho bạn hết cảm giác buồn nôn mà còn giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

>>> Xem thêm: Biểu hiện trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

  • Lá tía tô

Cũng là một thực phẩm có tính cay, ấm và an thai, hạn chế tốt tình trạng buồn nôn. Bạn có thể dùng nó để hãm trà hoặc chế biến thành món ăn trong ngày.

  • Rễ cây lau, sậy

Một cách chống buồn nôn khi mang thai là bạn có thể dùng rễ cây lau sậy, với vị ngọt, tính lạnh. Dùng nó để pha nước uống trà hoặc kết hợp thêm với trà actiso uống thay nước cũng là một cách tăng sức khỏe cho mẹ bầu.

  • Củ cải

Ngọt, mát và thanh nhiệt. Dùng nước củ cái ép hoặc chế biến món ăn hàng ngày. Hiệu quả nhất vẫn là ép lấy nước rồi sắc cùng mật ong và uống mỗi ngày một ít.

  • Bí đao

Vị ngọt, tính mát. Bí đao rất hợp trong việc giải nhiệt, giảm tình trạng buồn nôn. Bạn có thể ép lấy nước uống hoặc thái lát phơi khô và hãm chè uống thay nước hàng ngày.

Trên đây là các cách chống buồn nôn khi mang thai, mẹ có thể bỏ túi các cách này và dùng lúc cần thiết nhé.

cach-chong-buon-non-khi-mang-thai-03

>>> Xem thêm: Thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply