Có nên mua máy chiếu cho gia đình không ?

Xem phim, giải trí là một phần không thể thiếu của mỗi cá nhân trong gia đình. Hiện nay ngoài việc mua tivi nhiều gia đình còn đầu tư máy chiếu để có những buổi xem phim chất lượng. Bạn cũng đang có nhu cầu mua máy chiếu nhưng chưa biết loại nào tốt và sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những ưu điểm, cách sử dụng cũng như chọn một loại máy chiếu phim phù hợp cho gia đình bạn nhé.

Có nên mua máy chiếu gia đình

Máy chiếu phim thường bạn sẽ cảm thấy không thông dụng như ti vi. Sử dụng ti vi sẽ nhanh gọn tiện lợi hơn nhưng nếu bạn yêu thích những chương trình giải trí, thể thao, xem phim chất lượng hình ảnh âm thanh sống động thì nên sử dụng máy chiếu.

Nếu so về chất lượng hình ảnh và âm thanh thì máy chiếu tính ra sẽ rẻ hơn mua ti vi. Những chiếc ti vi cao cấp full HD bạn có thể phải chi trả đến hàng trăm triệu. Nhưng cùng với chất lượng đó chỉ với khoảng 30 triệu bạn đã mua được một chiếc máy chiếu ưng ý. Máy chiếu có công nghệ hình ảnh hiện đại, kết hợp với các thiết bị âm thanh sống động cho bạn những trải nghiệm thú vị khi xem phim.

Sử dụng ti vi bạn phải có vị trí đặt và kết nối với các phụ kiện cố định. Còn máy chiếu thì linh hoạt hơn nhiều, bạn có thể tùy chọn những vị trí mình yêu thích, có thể đem ra ngoài phục vụ dã ngoại hoặc công việc.

Tư vấn mua máy chiếu cho gia đình hợp lý

Khi lựa chọn máy bạn nên chú ý đến cấu hình máy, hiện nay khi mua máy chiếu chúng ta thường ưu tiên có hình ảnh full HD, máy chiếu chất lượng 4K trở lên. Với những loại máy này mua sử dụng cho gia đình thì thường từ 20 triệu trở lên.

Chọn một tỷ lệ khung hình phù hợp, phổ biến hiện nay tỷ lệ máy chiếu sẽ là 16:9 với độ sáng từ 1.000 đén 2.000 lm để có một hình ảnh chất lượng cao. Bạn cũng nên chú ý đến tỷ lệ tương phản khi chọn máy, đó chính là tỷ lệ màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất. Tỷ lệ này càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt, giúp việc bạn xem phim chất lượng hơn.

Chú ý đến tiêu cự khi phòng xem phim nhà bạn có diện tích hạn chế. Tiêu cự ngắn là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng nhỏ, phù hợp với sử dụng cho gia đình. Khi sử dụng loại tiêu cự ngắn bạn cần mua mà chiếu phù hợp để làm nổi bật được hình ảnh.

Trên đây là những chia sẻ về máy chiếu gia đình, hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Nếu gia đình bạn có một chiếc máy chiếu dành cho những buổi xem phim hoặc giải trí sẽ rất thú vị. Nó vừa tạo ra không gian thư giãn, giảm bớt áp lức cũng là lúc tạo sự kết nối cho cả gia đình. Chúc bạn có những sự lựa chọn đúng đắn.

Leave a Reply