Địa Ốc Tiến An: Những lý do khiến nhà ở khu trung tâm TP.HCM luôn được săn lùng dù giá cao kỷ lục

Sự tiện nghi, an ninh đảm bảo, thể hiện đẳng cấp và sự giàu có của giới thượng lưu… là những lý do khiến nhà ở khu trung tâm TP.HCM luôn được săn lùng dù giá cao kỷ lục.

Theo đại diện Địa ốc Tiến An, để lý giải nguyên nhân vì sao nhà ở khu trung tâm TP.HCM dù đắt đỏ song vẫn được săn lùng cần được nhìn nhận ở nhiều góc độ khác nhau. Đây là phân khúc chịu tác động bởi sở thích đặc biệt và túi tiền “không đáy” của giới giàu có, đồng thời thể hiện rõ khoảng cách giữa lõi trung tâm và ngoại ô lớn tới mức nào.

Chuyên gia này cho biết, hạn chế lớn nhất của bất động sản khu trung tâm là quá đắt đỏ, nằm ngoài khả năng chi trả của nhiều người. Tuy nhiên, nhà ở trung tâm lại sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. BĐS Tiến An chỉ ra 6 lý do khiến loại tài sản này luôn nằm đầu danh sách chọn mua của giới thượng lưu.

  1. Công cụ “tiết kiệm vạn năng”

Trung tâm Sài Gòn là nơi các cơ quan, doanh nghiệp đặt trụ sở làm việc. Do đó, nếu sống ở ngoại thành thì thời gian di chuyển trên đường tới nơi làm việc sẽ dài hơn. Trong khi đó, dòng người hàng ngày tới sở làm tạo thành lực hút hướng tâm rất lớn. Có thể nói, thời gian “chết” trên quãng đường di chuyển mỗi ngày là sự lãng phí cực lớn. Nhà ở ngoại thành, làm việc ở trung tâm, đi về bị kẹt xe đồng nghĩa với việc lãng phí công sức, thời gian, chịu nhiều căng thẳng, áp lực có hại cho sức khỏe. Vậy nên, nhà ở khu trung tâm được xem là công cụ “tiết kiệm vạn năng” trong trường hợp này.

  1. Dịch vụ chất lượng tốt nhất

So với khu vực ngoại thành, những tiện ích như bệnh viện, trường học, ngân hàng, thương mại, tài chính, vui chơi giải trí cho cha mẹ lẫn con cái tại trung tâm chất lượng và phong phú hơn gấp nhiều lần. So với vùng ven, hệ thống trường học khu trung tâm có tiêu chuẩn cao hơn hẳn. Phần lớn trường tiểu học, THCS, THPT tại khu trung tâm là trường tốt, do đó các bậc cha mẹ bất chấp giá trị tài sản đắt tới đâu, sẵn sàng săn mua nhà ở nội đô vì lý do này.

  1. Tiện ích mọi bề, an ninh đảm bảo

Tại khu vực trung tâm Sài Gòn, vấn đề an ninh trật tự luôn được đảm bảo ở mức cao nhất hoặc chuẩn mực này vượt trội hơn so với vùng ven, ngoại thành. Trung tâm TP.HCM là bộ mặt của cả đô thị nên vấn đề vệ sinh môi trường cũng được chú trọng hơn. Chẳng hạn, khu trung tâm không có chuyện nhà máy xả thải bừa bãi hay nhà dân nằm cạnh bãi rác trong khi ở ngoại thành lại khá phổ biến. Mặt khác, so với vùng ngoại ô, điện nước ở vùng lõi TP cũng ít bị ngắt hơn. Chưa kể, môi trường làm việc khu trung tâm cũng rất tốt bởi hầu hết công việc chất xám, lương cao đều tập trung tại đây.

  1. Nhà ở khu trung tâm là hàng hiếm

Sở hữu vị trí trung tâm Sài Gòn, bất động sản luôn có vị thế “độc nhất vô nhị” với số lượng hạn chế. Nhà ở khu trung tâm vì thế trở thành tài sản có giá trị vượt thời gian. Đối với hầu hết thị trường địa ốc trên thế giới, nhà ở trung tâm là bất động sản đáng giá nhất trong mọi chu kỳ sốt nóng, là tài sản trong mơ của nhiều người. Khi có nhiều tiền, mục tiêu lớn của đa số người thành đạt là sẽ mua nhà ở trung tâm. Thậm chí, với người ít tiền hơn, họ thà ở nhà ổ chuột trung tâm hơn là ở vùng ngoại ô kém phát triển, mất nhiều thời gian đi lại…

  1. Suất đầu tư đa năng nhất

Nhà ở khu vực nội đô có vị trí đắc địa hội tủ đầy đủ những ưu điểm vượt trội về giá trị thương mại, đầu tư, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản hoặc chống trượt giá. Bất động sản khu trung tâm được xem là kênh đầu tư đa năng nhất. Tuy giá thuê đắt hơn gấp nhiều lần so với chung cư tại các quận Thủ Đức, quận 12, quận 9, căn hộ quận 1 vẫn cho thuê dễ dàng hơn.

  1. Thể hiện đẳng cấp vượt trội

Không chỉ là bất động sản thông thường, nhà ở khu trung tâm TP.HCM còn là món trang sức, thể hiện đẳng cấp, định vị độ giàu có của tầng lớp thượng lưu. Đối với giới siêu giàu, việc sở hữu nhà ở trung tâm đô thị lớn là giấy thông hành để gia nhập tầng lớp thượng lưu. Như vậy, bất động sản khu trung tâm có ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị thương hiệu cá nhân của chủ sở hữu.

Leave a Reply