Điểm danh 3 loại thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay phổ biến

Tổ Đỉa ở tay là căn bệnh thường gặp hiện nay. Dù không quá nguy hiểm nhưng căn bệnh này gây ra những phiền toái rất lớn trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 3 loại thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay phổ biến

 

Các loại thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay thường gặp

Dòng thuốc bôi rất phổ biến dùng để chữa bệnh Tổ Đỉa. Dưới đây là 3 loại thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay được nhiều người tin dùng.

Dung dịch Jarish, Xanh Methylen 1%

Jarish là loại thuốc bôi thường thấy để điều trị bệnh Tổ Đỉa ở tay. Dung dịch Jarish gồm Axit Boric và Glycerin. Chúng có tác dụng trong việc chống viêm, làm chậm và loại bỏ sự nhân lên của vi khuẩn. Cùng với đó là tiêu diệt nấm trên bề mặt da. Thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay dung dịch Jarish được sử dụng trong trường hợp bệnh nhẹ. 

Xanh Methylen nằm trong nhóm hoạt chất cấp cứu và giải độc. Xanh Methylen có liên kết không hồi phục với các Acid Nucleic. Nhờ đó, phá vỡ phân tử Virus gây bệnh. Thuốc có tác dụng rất lớn trong việc kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm. Đồng thời làm giảm ngứa, làm dịu bề mặt da nhanh chóng.

Bạn chỉ cần làm sạch, bôi dung dịch Jarish lên vùng da tổn thương. Sau đó chấm xanh Methylen để ngừa bội nhiễm. Sử dụng từ 1 -3 lần sẽ mang lại hiệu quả.

Thuốc bôi tổ đỉa Flucinar

Flucinar có thành phần chủ yếu từ Fluocinolone. Đây là một loại Corticosteroid tổng hợp. Thuốc có tác dụng ức chế Histamin và giải phóng Kinin từ chất nền. Nhờ đó, giảm sự tăng sinh của tế bào da, hình thành sẹo. Flucinar cũng có tác dụng ổn định màng Lysosom bạch cầu, kiểm soát lây lan của bệnh.

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay Flucinar rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng 2 – 4 lần/ ngày theo hướng dẫn trên bao bì.

Trong 1 số trường hợp, người bệnh sẽ bị phản ứng thuốc. Nếu dùng Flucinar trong 3 – 4 tuần liên tục mà không khỏi bệnh, bạn cần ngưng thuốc. Sau đó, tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Thuốc bôi Dermovate® Cream 15g

Dermovate® Cream 15g có thành phần dược chất chính là Clobetasol Propionate. Đây là một loại Corticosteroid tổng hợp dùng để điều trị tại chỗ.

Hoạt chất Clobetasol propionate có tác dụng ức chế nguyên nhân gây bệnh, giảm ngứa hiệu quả. Nhờ tính năng này, Dermovate® Cream 15g chính là thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay được nhiều người tin dùng.

Người bệnh chỉ cần vệ sinh tay, thoa 1 lớp kem mỏng lên vùng da bị tổn thương. Sử dụng 3 – 4 lần/ ngày. Dùng thuốc trong 2 tuần. Nếu không đỡ phải chuyển sang thuốc khác hoặc tham khảo ý kiếm bác sĩ.

Có nên sử dụng thuốc bôi chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay hay không?

Ngoài điều trị Tổ Đỉa bằng phương pháp dân gian, thuốc bôi cũng là loại thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay rất tiện lợi. Không cần mất thời gian, đun sắc hay điều trị tại bệnh viện. Chỉ cần sử dụng thuốc, bôi vào vùng da bị tổn thương ở tay. Thuốc đặc biệt tiện lợi với những người bận rộn, phải di chuyển thường xuyên.

Hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Hơn nữa, loại thuốc bôi có thể gây dị ứng, kích ứng với thành phần của thuốc. Những người mẫn cảm, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai cần đặc biệt cẩn trọng.

Vừa rồi là 3 loại thuốc chữa bệnh Tổ Đỉa ở tay phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, người bệnh cũng nên tìm hiểu bệnh Tổ Đỉa ăn gì, kiêng gì để nhanh có hiệu quả. Muốn điều trị Tổ Đỉa nhanh chóng, an toàn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Tuệ Khang Đường sẽ mang đến cho bạn lời khuyên phù hợp nhất!

Leave a Reply