Học ngay cách chỉnh màu ở máy chiếu cực đơn giản

Máy chiếu đã quá quen thuộc và trở thành một thiết bị phục vụ hữu ích cho công việc, tuy nhiên khi gặp phải những sự cố về màu sắc khiến hình ảnh không đạt chất lượng làm cho nhiều người không biết làm cách nào. Sau đây chúng tôi giới thiệu một số cách chỉnh màu ở máy chiếu để bạn tham khảo nhé! 

Cách chỉnh màu ở máy chiếu hiển thị 2 màu đen trắng

Bạn đang gặp khó khăn với những lỗi ở máy chiếu như hình bị nhòe, hình ảnh mờ, màn hình loang màu…bạn cần tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục. Sau đây là cách chỉnh màu ở máy chiếu hiển thị 2 màu đen trắng:

– Đầu tiên bạn hãy vào menu→chọn color setting để kiểm tra cài đặt màu sắc. Nếu nhìn vào thấy phần điều chỉnh màu sắc đang ở mức thấp nhất, thì chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Thanh màu sắc đang ở mức thấp nhất sẽ dẫn đến tình trạng máy hiển thị 2 màu đen trắng. Bạn hãy điều chỉnh cho đến khi thấy hài lòng là được.

– Nếu sau khi chỉnh mà không có gì thay đổi thì rất có thể dây cáp kết nối bị hỏng, đây cũng là lý do khiến màu sắc máy chiếu không chuẩn. Bạn hãy kiểm tra và thay bộ dây cáp tín hiệu khác xem.

– Nếu không được nữa, bạn hãy kiểm tra trên máy chiếu có nút chuyển đổi giữa 2 chế độ NTSC và PAL, nếu máy chiếu không có nút điều chỉnh nhanh thì hãy nhấn vào nút SETTING.

Cách chỉnh màu ở máy chiếu trường hợp bị loang màu

Đối với những dòng máy chiếu như Sony, Panasonic…sau khi sử dụng sẽ thấy xuất hiện những lỗi kẻ sọc, ố màu, bị nhòe hình ảnh…Nguyên nhân là do những dòng máy chiếu LCD thường có 3 tấm màu là màu đỏ, màu xanh lá và màu xanh dương được hội tụ  thành ánh sáng trắng. Lỗi thường bị ở những trường hợp là do 1 trong 3 tấm màu, hoặc cả 3 tấm màu đều bị hỏng.

Cách chỉnh màu ở máy chiếu trong trường hợp này như sau:

– Nếu bị nhẹ, tình trạng loang ít bạn có thể tháo các tấm LCD ra về vệ sinh sạch sẽ là được.

– Còn nếu như bệnh nặng , màn chiếu xuất hiện nhiều vết loang, đường đứt, có thể các tấm LCD bị cháy, lúc này bạn nên mang ra trung tâm để sửa chữa.

Cách chỉnh màu ở máy chiếu hình ảnh, chữ và video mờ

Cách chỉnh màu ở máy chiếu để tăng độ đậm của màu sắc, độ sáng và sắc nét cho hình ảnh mang cảm giác màu sắc rực rỡ, và nổi bật, bạn cần làm như sau:

– Nút điều chỉnh TILT: Có chức năng giúp nâng cao và hạ thấp độ cao của đèn.

– Nút điều chỉnh Focus: Hiện nay một số dòng máy tự Autofocus, nhưng vẫn có một số dòng máy cần đến sự góp sức của người sử dụng để màu sắc được sắc nét hơn.

– Nút điều chỉnh Zoom: Là nút có chức năng phóng to hoặc thu nhỏ kích thước hình ảnh.

Các nút điều chỉnh máy chiếu bạn nên biết, để tự tùy chỉnh cho tới khi mắt bạn và người khác nhìn được hình ảnh xuất ra chân thật và sống động.

Trên đây là một số cách chỉnh màu ở máy chiếu đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé! 

 

Leave a Reply