Hỏi đáp: Cách xin visa du học Canada tại Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ khi xin visa và nhập học vào các trường ở canadaTại Canada số lượng du học sinh ngày càng tăng cao bởi sức hấp dẫn từ chất lượng giáo dục ở đây vô cùng tốt, muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng hay các trường trung học ở Canada cần phải được cấp phép visa hay được gọi theo cách khác là thị thực nhập cảnh.

Trước khi hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Canada, du học sinh cần đăng ký các trường nhận học sinh quốc tế (Các trường có số DLI-Designated learning institution number) được chính quyền Canada hoặc các tỉnh bang thuộc Canada cho phép.Tùy theo điều kiện và tiêu chuẩn riêng của các trường đề ra, cách thức đăng ký và yêu cầu được phép đăng ký vào từng trường cũng sẽ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Thư chấp nhận từ nhà trường (LOA-Official letter of acceptance) sẽ được gửi tới bạn nếu hồ sơ bạn gửi trước đó sau quá trình xem xét từ phía nhà trường không phát hiện ra sự sai sót nào.Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN-Bao gồm các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm kèm theo nếu có.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH- Các giấy tờ kê khai chứng minh các tài sản hiện có, thu nhập cá nhân, sở hữu nhà đất, tài sản của bản thân hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn.

Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài  thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Một vài trường hợp do các vấn đề phát sinh gây ra như sự phức tạp trong các giấy tờ làm công việc kiểm duyệt trở nên khó khăn hay lượng công việc trong các cơ quan kiểm duyệt tăng cao do lượng hồ sơ xin visa kiểm duyệt nhiều cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn 3 tháng so với dự kiến.

>>> Xem thêm : du học canada học phí rẻ – du học lớp 10 ở canadadu học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply