Hướng dẫn cách chọn máy chiếu văn phòng phù hợp nhất dành cho bạn!

Máy chiếu văn phòng hiện đang là một trong những sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao hiện nay. Thế nhưng, phải lựa chọn để mua như thế nào không phải là điều dễ dàng. Bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy chiếu văn phòng phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Chọn máy chiếu văn phòng dựa vào nhu cầu trình chiếu

Trước khi chọn mua, bạn cần xác định chính xác quy mô và diện tích căn phòng dự định lắp máy chiếu. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho công ty cũng như mang lại hiệu quả trình chiếu tốt hơn cho người dùng.

Đối với những văn phòng có diện tích lớn, quy mô đông người thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Nếu phòng chiếu nhỏ, ít người tham gia thì những máy chiếu có cường độ sáng và độ phân giải thấp hơn sẽ phù hợp. Với những phòng họp lớn dùng cho hội nghị, những dòng máy chiếu công suất lớn mới đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh quy mô phòng chiếu, bạn cũng cần cân nhắc về môi trường, không gian căn phòng. Với những văn phòng bị hạn chế ánh sáng, những máy chiếu rẻ đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn rồi. Nếu bạn cần trình chiếu trong không gian có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng đèn hay ánh sáng tự nhiên, cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng tốt và độ phân giải cao trở lên mới đáp ứng được.

Chọn máy chiếu văn phòng dựa vào nhu cầu trình chiếu

2. Lựa chọn máy chiếu văn phòng theo cấu hình

  • Cường độ sáng (cường độ máy chiếu)

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi xem xét chọn lựa một chiếc máy chiếu. Thông số cường độ sáng càng cao thì chất lương hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. Thường với những máy dùng cho việc trình chiếu văn phòng, phòng họp thì nên có cường độ sáng 200- 3500 Ansi lumens.

  • Độ tương phản hình ảnh

Tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh mà máy chiếu có thể tạo ra được gọi là độ tương phản. Với những văn phòng chịu ảnh hưởng nhiều của ánh sáng, bạn nên chọn máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt, từ 2000:1 trở lên là hợp lý.

  • Độ phân giải

Độ phân giải là yếu tố quan trọng quyết định đến độ nét của hình ảnh máy chiếu lên màn chiếu. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng sắc nét, nhưng đồng thời giá của máy chiếu cũng cao theo.

Thường những loại máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp nên có độ phân giải SVGA và XGA để vừa đáp ứng nhu cầu trình chiếu vừa có mức giá phù hợp.

3. Chọn máy chiếu văn phòng dựa theo giá thành

Giá cả là điều không thể bỏ qua khi chọn máy chiếu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy chiếu đáp ứng nhu cầu trình chiếu văn phòng với những mức giá vô cùng đa dạng. Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn máy chiếu phòng họp với mức giá từ 8 triệu trở lên cho phòng họp nhỏ, 15 triệu trở lên cho phòng họp trung bình và dưới 30 triệu cho phòng họp có quy mô trên 100 người tham gia.

Chọn máy chiếu văn phòng dựa theo giá thành

Hiện nay có rất nhiều dòng máy chiếu chất lượng được người dùng tin chọn làm máy chiếu văn phòng như Canon, Epson, Sony, Panasonic… Ngoài được đánh giá cao về thiết kế và kích thước, chúng cũng có chất lượng trình chiếu rất tốt đi kèm với những mức giá phù hợp.

Leave a Reply