Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu phim cho các gia đình

Nhiều gia đình trẻ hiện nay lựa chọn cách lắp đặt cho ngôi nhà của mình một phòng chiếu phim riêng biệt để giải trí bất cứ khi nào mong muốn. Tất nhiên, một máy chiếu phim là thiết bị không thể thiếu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn máy chiếu phim dành cho phòng chiếu phim mini tại gia.

phòng chiếu phim tại gia

Dựa trên kinh phí bạn chi ra: Mọi thứ sẽ giải quyết được hết nếu bạn là người có tiền! Càng nhiều tiền, bạn càng dễ dàng sở hữu được một chiếc máy chiếu phim đẳng cấp. Hiện tại có những mẫu máy chiếu phim gia đình có độ phân giải tới 4K và tất nhiên mức giá của nó cũng không hề rẻ. Thường thì mức giá để sở hữu một chiếc máy chiếu lý tưởng sử dụng cho phòng chiếu tại gia của bạn sẽ rơi vào khoảng 20 – 50 triệu đồng. Những mẫu máy này đa phần đều có độ phân giải Full HD và cao hơn nữa.

Tuy nhiên, đối với những người không có điều kiện kinh tế nhưng vẫn muốn sở hữu cho mình một chiếc máy chiếu phim thì trên thị trường cũng có một số những thương hiệu máy chiếu phim giá rẻ như TYCO, BullPro, UNIC… để bạn tham khảo. Những máy chiếu này có mức giá chỉ khoảng từ 2 triệu đồng nhưng có chất lượng cũng khá ổn. Tất nhiên nó có độ phân giải không cao và hình ảnh cũng không thực sự đẹp mắt.

Máy chiếu giá rẻ TYCO T2500

Máy chiếu giá rẻ TYCO T2500

Dựa vào chất lượng hình ảnh bạn mong muốn: Nếu bạn là một người yêu phim chất lượng cao, thường xuyên thưởng thức những bộ phim với độ phân giải lớn và định dạng dữ liệu siêu nét thì chắc chắn bạn cần dùng đến một máy chiếu phim tương ứng. Thông thường độ phân giải Full HD cũng đủ giúp bạn có những thước phim siêu mượt rồi nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn tất cả các bộ phim bom tấn mà bạn có thì lựa chọn một máy chiếu có độ phân giải cao hơn như 2K, UXGA, thậm chí 4K sẽ hợp lý hơn.

Còn với những người chỉ có nhu cầu giải trí đơn giản, chỉ cần có những giây phút thưởng thức phim ảnh để xả tress, để vui vẻ mà không quá quan trọng về chất lượng của hình ảnh thì chỉ cần sử dụng những mẫu máy chiếu thông thường là được, không cần phải mua sắm những mẫu máy cao cấp đắt tiền bởi hầu như mọi dòng máy chiếu hiện tại đều hỗ trợ nguồn dữ liệu đầu vào Full HD 1080p.

Dựa theo công nghệ: Nếu chọn máy chiếu phim, tốt hơn hết là sử dụng các máy chiếu có công nghệ DLP, bởi công nghệ này khiến các chuyển động mượt mà hơn, chống nhòe hình tốt hơn cũng như đảm bảo hình ảnh có phần sắc nét, các chi tiết rõ ràng hơn.

Dựa theo thương hiệu máy chiếu hiện có trên thị trường: Tất nhiên mỗi thương hiệu máy chiếu sẽ có những phân khúc sản phẩm riêng dành cho nhu cầu giải trí gia đình. Nhưng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những tên tuổi có uy tín, đảm bảo chất lượng, đã có nhiều sự tin cậy của người dùng.

Máy chiếu phim Full HD 3D Optoma HD28DSE

Máy chiếu phim Full HD 3D Optoma HD28DSE

Dựa vào tính cơ động của máy chiếu: Đa phần các phòng chiếu phim tại gia đều lắp cố định máy chiếu lên trần hoặc lên tường. Nếu như vậy thì bạn không phải bận tâm về thiết kế, khối lượng và kích thước của máy chiếu. Nhưng nếu bạn còn muốn mang máy chiếu theo người để sử dụng ở một nơi khác thì sự gọn nhẹ lại rất quan trọng. Chính vì vậy lúc này bạn cần chọn một mẫu máy chiếu mini xách tay hoặc có thể nhỏ hơn nếu được.

Trên đây là một vài thông tin dành cho bạn khi muốn mua một chiếc máy chiếu phim cho gia đình. Chúc bạn có những giây phút giải trí vui vẻ cùng người thân.

Leave a Reply