KINH NGHIỆM MUA MÁY CHIẾU PHIM RẠP

máy chiếu xem phim

Thực sự mà nói thì việc lựa chọn một chiếc máy chiếu xem phim tốt cũng không hề dễ đối với 1 người mà chưa tiếp xúc với máy chiếu bao giờ hoặc không am hiểu về công nghệ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu phim phù hợp với gia đình của bạn nhất.

Bước một: Chọn máy chiếu dựa trên kích thước phòng và vị trí đặt máy chiếu.

Để chọn máy chiếu tốt nhất cho nhu cầu gia đình của mình, bạn cần xác định kích thước phòng. Vị trí máy chiếu và khoảng cách tối đa đến màn hình là một cân nhắc quan trọng khi chọn máy chiếu. Đối với các ngôi nhà vừa và nhỏ, khoảng cách từ máy chiếu đến màn hình thường từ 1,5 đến 2,5 mét, một máy chiếu tầm ngắn như Small Room Series của BenQ có thể chiếu lên các màn hình 100 inch trong không gian ấm cúng. Đối với những căn nhà lớn hơn, máy chiếu tiêu chuẩn có thể chiếu lên màn hình 100 inch từ khoảng cách 2,5 đến 4 mét.

Bước hai: Tìm máy chiếu dựa trên vị trí lắp đặt – phía trước hoặc ở bên cạnh.

Để có trải nghiệm xem phim thú vị và thoải mái nhất, điều quan trọng là xem xét cách sử dụng không gian ngoài kích thước phòng. Tùy thuộc vào cách bố trí đồ nội thất và cách gia đình bạn di chuyển trong phòng, có thể thuận tiện hơn khi đặt máy chiếu sang bên trái hoặc bên phải màn hình để tránh các vật cản trong đường chiếu và để cho gia đình bạn tự do di chuyển. Trong những trường hợp như vậy, hãy tìm các máy chiếu phim gia đình phương ngang và khả năng trình chiếu bên để chiếu các hình ảnh được căn chỉnh hoàn hảo từ phía bên. Nếu máy chiếu có thể được đặt đơn giản trên bàn hoặc gắn trên trần nhà phía trước màn hình, hãy chọn một model có hiệu chỉnh theo chiều dọc để đơn giản hóa sự căn chỉnh hình ảnh lý tưởng cho màn hình giải trí lớn tối đa mà không cần phải thay đổi kiểu trang trí của bạn.

Bước ba: Chọn máy chiếu để xem khi bật hoặc tắt đèn.

Bạn có nghe nói rằng bạn phải tắt đèn để xem phim bằng máy chiếu không? Trên thực tế, máy chiếu ngày nay có thể mang lại các trải nghiệm chiếu phim gia đình trong nhiều điều kiện ánh sáng để đáp ứng nhu cầu của gia đình quý vị. Chìa khóa là công suất độ sáng của máy chiếu. Để mang lại trải nghiệm giống như nhà hát khi tắt toàn bộ đèn, hoặc chỉ với một ít ánh sáng xung quanh, hãy họn model có độ sáng 2.000~2.400 lumen. Để thưởng thức phim khi bật đèn cho các thành viên gia đình tương tác và di chuyển tự do, một model máy chiếu phim gia đình có độ sáng hơn 3.000 lumen là lựa chọn tốt nhất.

Leave a Reply