Kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản (phần 3)

Giật bóng là kỹ thuật tấn công có độ xoáy dữ dội . Bài viết sẽ tiếp tục chia sẻ một kỹ thuật cơ bản góp phần hoàn thiện kỹ năng thi đấu của vận động viên trong bóng bàn – kỹ thuật xoáy ngang.

Thực hiện động tác:

Thả chúc cổ tay xuống, bạn sẽ tiếp giáp vòng cung phía ngoài của bóng. Nếu chổng ngược cổ tay lên, bạn tiếp giáp vòng cung phía trong của bóng, làm nó lạng ra phía tay thuận. Yếu tố quyết định để tạo thêm xoáy ngang cho bóng là điều chỉnh hướng của đỉnh đầu vợt. Nếu bạn để đầu vợt bóng bàn tốt chúc xuống bóng sẽ đi cong vào, nếu đầu vợt chổng lên thì đường bóng sẽ lạng cong ra theo hướng ngược lại.

Ưu điểm

Ý đồ chính là cố gắng đẩy xa đối thủ ra khỏi vùng chính giữa với bàn. Bên cnhj đó, nó sẽ gây khó khăn hơn cho đối thủ kê chặn, vì có ít nhiều biến đổi khi họ đang quen với các đường bóng xoáy lên đơn thuần tới, lúc đường bóng có thêm phần cong ngang thì việc chặn bóng trở nên khó khăn hơn.

Nhược điểm

Giật bóng xoáy ngang sẽ kém ổn định hơn vì bạn không có được xoáy lên thuần túy để dễ đưa bóng rơi vào bàn, làm cho cú đánh giảm đi độ chính xác.

Một số lưu ý:

Cần hạ chúc cổ tay cho cú móc

Cần chổng ngược cổ tay cho cú lái

Nên đẩy đối thủ xa sang ngang

Xoáy ngang bàn bóng bàn cũ có thể gây khó cho kê chặn

Cú đánh này có độ tin cậy không quá cao

Bài viết đã cung cấp thông tin về kỹ thuật giật bóng bàn xoáy ngang trong bóng bàn. Để đạt được hiệu quả cao trong thi đấu, bên cạnh việc nắm rõ kiến thức, kỹ năng, bạn cũng cần trang bị cho mình những dụng cụ thể thao phù hợp. Hãy ghé thăm trang Thể thao Đông Á (https://thethaodonga.vn/) để có được sự hài lòng nhất.

 

 

Leave a Reply