Một số lưu ý bạn cần biết để lựa chọn máy chiếu văn phòng tốt

Máy chiếu là một trong những thiết bị hữu ích được sử dụng phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp,… Trên thị trường hiện nay, có không ít những thương hiệu sản xuất máy chiếu với các tính năng khác nhau khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn loại máy phù hợp cho không gian văn phòng. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nhằm tìm mua được chiếc máy chiếu chất lượng, chính hãng với mức giá phải chăng.

1. Chọn máy chiếu theo quy mô, kích thước văn phòng

Để chọn được chiếc máy chiếu phù hợp thì trước tiên bạn cần xác định chính xác quy mô và kích thước văn phòng lớn hay nhỏ. Cũng như số lượng người tham gia trong mỗi cuộc họp là ít hay nhiều. 

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy chiếu bạn nên biết

Trong trường hợp văn phòng của bạn có quy mô nhỏ thì nên lựa chọn dòng máy chiếu có cường độ sáng, độ phân giải vừa phải nhằm tiết kiệm chi phí. Còn đối với căn phòng có diện tích lớn thì chiếc máy chiếu có độ phân giải cao và công suất lớn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

2. Xem xét cấu hình máy chiếu phù hợp

Độ tương phản hình ảnh: Độ tương phản là tỉ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh máy chiếu. Đối với không gian văn phòng có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng thì nên chọn những loại máy chiếu có độ tương phản cao. Điều này giúp cho việc hiển thị chi tiết hình ảnh được rõ ràng, sắc nét hơn.

Cường độ sáng: Độ sáng của máy chiếu càng cao thì chất lượng hình ảnh càng sinh động. Cường độ sáng máy chiếu thường được các công ty, doanh nghiệp sử dụng đó là 200-3500 Ansi lumens với công nghệ LCD và DLP.

Độ phân giải: Là một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ nét của hình ảnh chiếu lên màn. Do đó, chiếc máy chiếu có độ phân giải càng cao thì sẽ càng nét và ngược lại.

3. Môi trường, không gian hình chiếu

Tùy thuộc vào môi trường và không gian hình chiếu mà có cách lựa chọn dòng máy chiếu khác nhau, cụ thể như:

  • Trong không gian chịu sự ảnh hưởng lớn từ nguồn sáng bên ngoài thì bạn nên chọn loại máy chiếu có cường độ sáng cao từ 2500 ansi lumens trở lên. 

lựa chọn máy chiếu văn phòng, phòng họp theo cường độ sáng - Tech360

  • Đối với môi trường hạn chế ánh sáng thì chiếc máy chiếu có cường độ sáng từ 3000 lumens sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đồng thời, vẫn mang lại hiệu quả trình chiếu phù hợp.

4. Giá máy chiếu văn phòng hợp lý

Tâm lý người tiêu dùng Việt Nam luôn muốn sở hữu một chiếc máy chiếu có giá thành rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng tốt và đầy đủ chức năng. Do đó, với những văn phòng diện tích vừa và nhỏ thì nên chọn loại máy chiếu có giá từ 8 đến 15 triệu là phù hợp. 

Đối với căn phòng có quy mô trên 100 người tham gia bạn, nên mua loại máy chiếu có giá từ 25-30 triệu sẽ đảm bảo độ bền và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của con người.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm cơ bản để lựa chọn máy chiếu văn phòng tốt. Hãy áp dụng đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng tìm được dòng máy chiếu phù hợp và ưng ý.

Leave a Reply