MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU TRONG TRÌNH CHIẾU

Máy chiếu chính là thiết bị điện tử thường sẽ được sử dụng ít hoặc bảo quản không tốt sẽ thường dẫn đến hệ thống quang học gặp tình trạng bị ẩm mốc, nên dễ bị hỏng và phải thay thế các phụ kiện với giá cao. Sau đây chính là một số lưu ý khi bạn có sử dụng máy chiếu để bảo dưỡng và bảo quản được máy tốt hơn.

MAY CHIEU DA NANG TAI HA NOI

 1/ Khi sử dụng máy chiếu thì bạn cần đảm bảo nguồn điện để luôn được ổn định. Trong trường hợp nguồn điện vào máy không ổn định, bạn không nên khởi động máy chiếu lúc này để có thể tránh trường hợp gây hỏng máy. Đồng thời bạn cũng hãy lưu ý không nên cắm chung nguồn điện máy chiếu với một vài các thiết bị dễ bị đoản mạch khác ở trong phòng như quạt điện vì khi máy chiếu bị chạm mạch thì thường sẽ làm hỏng máy chiếu.

2/ Sau khi cắm dây vào nguồn điện, bạn mới nhấn nút Power để có thể khởi động bạn nên đợi máy chiếu có thời gian tự khởi động trong vài phút, chứ không được nhất nút on/off liên tục nhiều lần liên tiếp nhé. Khi tắt máy thì bạn nên đợi cho bộ phận quạt máy ngừng hoạt động hẳn hay máy nguội hẳn đi rồi mới rút dây điện ra khoải ổ cắm.

3/ Lưu ý nữa là không nên di chuyển, dịch chuyển máy chiếu khi máy còn đang trong quá trình hoạt động vì khi đó có thể sẽ làm ảnh hưởng tới bóng đèn và cả phần quạt của máy chiếu

4/ Nếu như máy chiếu bạn dùng đang chiếu mà bạn lại muốn tắt tạm thời thôi thì nên sử dụng nút SHUTTER của máy chiếu, lưu ý, không được đóng nắp chụp lại và khi muốn sử dụng tiếp tục thì bạn chỉ cần nhấn vào nút này thêm một lần nữa thôi nhé.

5/ Bóng đèn chính là một thành phần quan trọng nhất của chiếc máy chiếu, là bộ phận có chức năng tạo ra nguồn sáng đưa được hình ảnh lên màn chiếu , mỗi bóng đèn của máy chiếu thông thường đều có tuổi thọ nhất định từ 2.000 giờ – 4.000 giờ, nếu như bạn mở máy chiếu nhưng lại không sử dụng thì khi sử dụng hết số giờ bóng đèn máy chiếu sẽ tự động hỏng.

6/ Nếu như bạn sử dụng và bảo quản máy chiếu không đúng cách thì phần bóng đèn sẽ bị giảm tuổi thọ rất là nhanh chóng, để có thể bảo quản tốt bạn nên đặt chiếc máy chiếu của mình cũng như bóng đèn ở các nơi khô ráo, và thoáng mát không khí. Và khi thay bóng đèn mới cho máy chiếu bạn cũng nên vệ sinh thật sạch sẽ lại bóng đèn để bóng đèn không gặp tình trạng bị bám bụi dẫn tới hiện tượng hình ảnh chiếu lên màn không được sáng và sắc nét như mong muốn nhé.

Leave a Reply