Một số lưu ý nhất định phải biết khi chọn mua máy ép trái cây

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ép trái cây khác nhau. Để mua được một chiếc máy ép ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nhất định phải lưu ý những điều dưới đây.

Công suất

Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn máy ép trái cây có công suất phù hợp. Nếu gia đình bạn đông thành viên hoặc thường xuyên xay, ép các loại trái cây khô, cứng thì nên chọn máy có công suất cao.

Thông thường, các máy ép trái cây có công suất nhỏ từ 200 – 400 Watt. Đối với những máy có công suất nhỏ, bạn phải cắt trái cây thành miếng nhỏ để dễ dàng xay ép.

Chế độ hoạt động

Máy ép trái cây đêu có 2 chế độ hoạt động là bằng tay vầ tự động. Máy ép tự động có khả năng điều chỉnh lựa với từng loại trái cây. Bởi vậy, loại máy ép này thường có giá thành cao hơn máy ép bằng tay.

Khóa an toàn

Một số máy ép trên thị trường có trang bị thêm khóa an toàn. Bộ phận ày có tác dụng đảm bảo máy chỉ hoạt động khi được lắp đặt đúng, tăng tuổi thọ cho máy. Trong nhiều trường hợp, máy ép hoạt động gặp phải sự cố, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản. Bởi vậy, khóa an toàn càng có vai trò quan trọng.

Chân đế chống trượt

Khi mua máy ép, bạn cần để ý dưới chân máy. Nên lựa chọn những sản phẩm có chân máy chống trượt, tức có lắp đệm cao xu. Bộ phận này giúp máy bám chặt xuống mặt bàn và chống rung lắc khi máy hoạt động.

Ngừng hoạt động khi quá tải

Tính năng này giúp bảo vệ máy trong trường hợp bạn sử dụng sản phẩm trong thời gian dài. Nếu xuất hiện tình trạng quá tải, máy ép sự tự ngừng hoạt động, làm tăng độ bền cho máy. Tuy nhiên, những loại máy ép này lại có giá thành khá cao.

Bộ lọc

Bộ lọc của máy có vao trò tác nước, giảm bọt và bã sau khi ép. Nhờ có bộ lọc mà lượng nước ép được đánh giá là ngon và sạch nhất.

Ngoài ra, để lựa chọn được máy ép trái cây có độ bền cao, chất lượng, bạn còn cần phải lưu ý đến thời gian bảo hành và thương hiệu sản phẩm. Mong rằng, với bài viết trên đây, bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tài chính của mình.

 

Leave a Reply