Một số thông tin về giày oxford nữ

Một cái tên mà chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua rồi đúng ko nào. Oxford một  đôi giày không chỉ hội tụ vẻ lịch lãm mà còn rất năng động  luôn được các bạn trẻ yêu mến. Nó không chỉ là một loại giày có nhiều ưu diểm vượt trội mà nó còn là một loại giày chưa bao giờ hết hot. Không chỉ dành riên cho nam giới mà chúng còn là loại giày đc phái nữ ưa chuộng. Vậy giày Oxford nữ là gì? Làm sao để phân biệt chúng với  những loại giày khác? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số thông tin về giày oxford nữ ngay bây giờ nhé!

  1. Giày oxford là gì?

Giày Oxford là dòng giày với dáng classic buộc dây với các lỗ xỏ dây được đặt dưới phần vamp (thân giày trước)  nhưng phần buộc dây có hai mui giày khít lại với nhau. Tuy rằng cho tới bây giờ đã có vô vàn biến thể của dòng giày này rồi nhưng nhìn chung một đôi Oxford vẫn bắt buộc phải có hai yêu cầu trên.

  1. Giới thiệu về oxford

Ra đời vào khoảng thế kỷ thứ XVI tiền thân của Oxford chính là từ những đôi bốt cài khuy với đế cao mà đàn ông Châu Âu vẫn thường dùng. Theo thời gian thì người ta đã hạ đế xuống thay khuy bằng dây buộc với đường rãnh ở cạnh để dễ đi hơn và dần dần những đôi giày hiện đại được hình thành.

Vùng Scotland và Ireland được xem là nơi đầu tiên dòng Oxford này xuất hiện, thời bấy giờ người dân ở các vùng này gọi nó là Balmorals, tuy nhiên hình ảnh Oxford hiện đại lại được chính các sinh viên của trường Oxford tại Anh Quốc biến đổi nên nó được chuyển sang gọi chính thức bằng tên của ngôi trường này.

Oxford không chỉ có mẫu dành cho nam giới, bên cạnh đó còn có các mẫu dành cho nữ giới. Nó không chỉ thể hiện nét lịch lãm vốn có. Khi chuyển sang mẫu nữ nó còn thể hiện sự cá tính, khỏe khoắn cho đôi chân.

  1. Oxford đối với nữ

Với các bạn gái thì oxford đã trở thành một phần không thể thiếu cho những bộ cánh năng động, trẻ trung. Có thể thường mix nó với quần denim và những mẫu áo sơ mi, áo thun, áo len dáng thụng khỏe khoắn. Oxford gần gũi là vậy nhưng vẫn có nhiều bạn gái tránh sử dụng chúng bởi sợ rằng sẽ khó mix đồ. Tuy nhiên, bên cạnh cách lựa chọn phong cách khỏe khoắn như  đề cập ở trên, bạn vẫn có thể duyên dáng, lãng mạn với những cách mix khác của váy, đầm liền giúp bạn tự tin hơn trước khi quyết định chọn mua một đôi giày oxford nữ hàng hiệu.

  1. Cách phân biệt oxford

Dưới đây là cách thông dụng và dễ hiểu nhất cho người chưa hiểu biết nhiều về giày.

Giày Oxford nữ xịn là kiểu giày buộc dây thông dụng. Cách nhận biết dễ nhất là phần buộc dây. Giày Oxford có phần lỗ xỏ dây nằm dưới phần vam của giày (Phần phía trước của đôi giày). Đôi khi, bạn còn thấy Oxford được gọi bằng cái tên Closed Front. Lý do là bởi phần da để buộc dây giày gắn chặt và khít.

Khi mới ra đời, giày Oxford được làm ra để dùng trong những dịp trang trọng. Khi phân biệt giày Oxford và Derby, bạn có thể thấy rõ điều này. Tuy nhiên, sau những biến động của thời trang, Oxford đã làm được nhiều hơn thế. Ngày nay, đôi giày tây lịch lãm này có thể mặc cùng những bộ cánh trang trọng nhất, lẫn những bộ đồ thường ngày.

Điều đặc biệt, chất liệu để làm ra những đôi oxford thường được làm bằng da lì.

 

Xem thêm: giày da nam hàng hiệu, ví da bò nam xịn

Xem thêm bài thông tinhttp://maychieu3dthudong.com/cach-chon-size-giay-thao-nu/

Leave a Reply