Nhiều chuyện vui buồn xoay quanh việc chấm thi THPT quốc gia 2018

Vậy là chỉ còn 4 ngày nữa thôi là các em thí sinh sẽ biết được điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của mình. Theo ghi nhận tại nhiều điểm thi trên cả nước, bân cạnh những bài thi đạt điểm cao thì cũng có những bài thi bị điểm liệt vô cùng đáng tiếc.

Theo kế hoạch đã đề ra thì chỉ còn 4 ngày nữa là Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố kết quả của kì thi THPT quốc gia. Tính đến thời điểm này thì mọi công tác chấm thi đang được các hội đồng chấm thi trên cả nước khẩn trương hoàn tất. Điểm số ra sao có lẽ cũng là mối quan tâm của gần 1 triệu sĩ tử cùng hàng triệu phụ huynh trên cả nước.

Theo chia sẻ của các thầy cô giáo trường cao đẳng Dược TPHCM (caodangyduochochiminh.vn), xoay quanh việc chấm thi, các giáo viên, các cán bộ chấm thi đã cung cấp nhiều thông tin chung về mức điểm năm nay khiến cho không ít người vừa vui mà cũng lại vừa buồn. Bởi lẽ bên cạnh những thông tin tích cực cũng có không ít những chuyện làm phụ huynh và sĩ tử phải hốt hoảng lo lắng.

Theo ghi nhận tại tỉnh Hà Nam, trao đổi với PV Người đưa tin vào chiều 6/7, bà Đinh Thị Lụa, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết, ghi nhận ban đầu đối với kết quả bài thi môn Toán đã có 4 bài thi đạt từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,25 điểm. Bên cạnh những bài thi đạt điểm cao cũng đã có một số thí sinh phải nhận điểm liệt do để giấy trắng hoặc trả lời không đúng câu hỏi của đề bài.

Còn tại tỉnh Phú Thọ, công tác chấm thi cũng đã được triển khai đến khâu cuối cùng của bài thi trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, về điểm thi môn Toán, chưa nắm được thống kê chính xác nhưng theo số liệu thống kê sơ bộ mà ông được biết thì hiện tại vẫn chưa xuất hiện điểm 10 ở môn thi này điểm cao nhất cũng chỉ dừng lại ở ngưỡng 9,5 bên cạnh đó thì cũng có không ít thí sinh bị điểm liệt.

Tại Hà Nội, đến thời điểm này, cụm thi này đã chấm xong các môn trắc nghiệm, riêng môn Ngữ văn thì còn phải chấm khoảng 2 ngày nữa mới xong. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đến sáng nay đã xuất hiện bài thi đạt 9,5 điểm, đa số các bài thi đạt mức điểm trung bình, trung bình khá, chưa có thí sinh bị điểm liệt.

Cũng trong chiều 6/7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT do Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh dẫn đầu. Đại diển Sở cho biết, bộ phận chấm bài thi trắc nghiệm đã chấm xong và đã gửi kết quả chấm thi về Bộ GD-ĐT. Ban chấm thi bài thi Ngữ văn đang tiến hành chấm theo đúng tiến độ dự kiến, đảm bảo chậm nhất ngày 10/7 sẽ gửi kết quả chấm thi về Bộ.

Theo tin tức cập nhật tại Nam Định, với hơn 19.000 bài thi môn Ngữ văn đến thời điểm này cũng đã có hơn 30 bài thi đạt điểm 9 và 9,25 điểm. Số bài đạt điểm trên trung bình đạt tỉ lệ 88,1%.

Một giáo viên chấm thi môn Ngữ văn ở TPHCM cho biết, chưa năm nào điểm thi môn Văn lại thê thảm như năm nay. 6000 bài thi mới tìm ra 3 bài nhận điểm 8. Toàn TP chưa tìm thấy nổi 1 thí sinh đạt điểm 9 môn Văn.

Tại tỉnh Bình Định, công tác chấm thi THPT quốc gia cũng đã hoàn tất. Riêng bài thi môn trắc nghiệm đã được in sao dữ liệu gửi về Bộ GD-ĐT. Đối với môn Ngữ văn, Ban Chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi để kiểm tra độ chính xác của việc quản lý chấm thi bằng máy tính, tránh xảy ra sai sót trong khâu hồi phách và vào điểm thi.

Theo kế hoạch, ngày 11/7 Sở GD-ĐT Bình Định sẽ công bố công khai kết quả thi THPT quốc gia trên cổng thông tin điện tử của Sở và các nhà trường.

Leave a Reply