Những điểm trừ của Android 5.0 thua so với Android 4.4

Bề ngoài nhìn vào có vẻ là hoàn hảo nhưng càng sử dụng dài lâu, Android Lollipop càng bộ lộ những nhược điểm, thậm chí là thụt lùi với Kitkat khiến người dùng cảm thấy ngao ngán.

Đã quá tập trung và phần thiết kế

Nhờ vào Material Design, mà google đã làm một cuộc cách mạng lớn đối với giao diện của Android. Nhưng, nó đi cùng nhược điểm như quá tập trung vào phần nhìn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Có thể nhiều người dùng không quan tâm đến vẻ đẹp của hệ thống mà chỉ cảm thấy phiền phức vì phải thao tác hai lần thay vì một lần như trước đây.

Xem thêm: Máy chiếu văn phòng

Làm nhiều lỗi gây bực mình

Hiện nay, không hệ điều hành nào là không có lỗi khi mới cho ra mắt, dù đó là Android hay iOS, những lập trình viên nên cố hết sức để có ít lỗi nhất có thể khi phát hành một phần mềm nào đó cho công chúng. Một điều khá thú vị là cả iOS 8 và Android 5.0 đều gặp vấn đề về kết nối wifi trong những ngày đầu mới xuất hiện những lỗi bực mình khác làm hỏng cả trải nghiệm người dùng.

Xem thêm: Áo khoác học sinh

Làm mất đi chế độ im lặng

Với người đang sử dụng Android sững sờ khi google đột nhiên quyết định không cho người dùng điều chỉnh âm lượng bằng phím âm lượng. Như trước đây, trong Android Kitkat, khi giảm âm lượng xuống mức 0, điện thoại sẽ chuyển sang chế độ rung và mức tiếp theo là im lặng. Nhưng, trên Android Lollipop, điều này chỉ có thể kích hoạt chế độ rung.

Hiệu ứng màn hình khóa bị biến mất

Dù đây không phải là tính năng cần phải có, việc đưa các hiệu ứng lên màn hình đã là một phần không thể thiếu của Android, đó là trước khi Lollipop xuất hiện. Dù màn hình khóa trong Android 5.0 khá tinh tế, những người đã quen xem tình trạng pin, thời tiết, lịch mà không mở màn hình sẽ thấy Lollipop thụt lùi.

Xem thêm: Đồng phục áo khoác

Leave a Reply