Nội thất phù hợp cho phòng chiếu phim tại gia như thế nào?

1. Phong cách không gian phòng chiếu phim tại gia:

Kết quả hình ảnh cho không gian phong chiếu phim tại gia

Gian phòng là nơi thể hiện những tính cách cũng như sở thích của bạn. Chủ đề được chọn chủ yếu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của căn phòng. Bạn là người thích các bộ phim kinh điển và hoành tráng, nhưng cũng có thể bạn là một người thích bóng đá và căn phòng này chủ yếu phục vụ nhu cầu thiết yếu này của bạn. Khi đã xác định được nhu cầu cụ thể, bạn có thể bắt tay vào việc chọn yêu cầu và mua sắm thiết bị cho căn phòng.

2. Vị trí đặt phòng chiếu phim tại gia:

Điều này cần được xác định ngay khi bạn thiết kế ngôi nhà để tránh những sự xáo trộn về sau.

Hình ảnh có liên quan

Phòng chiếu của bạn cần được đảm bảo sự riêng tư, vừa không bị ảnh hưởng bởi những tiếng động bên ngoài, vừa không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nhưng để đảm bảo sự thông thoáng, căn phòng cũng cần có những chiếc cửa mở được ra ngoài trời chứ không đến mức kín đáo quá.

3. Lựa chọn màu trang trí:

Hình ảnh có liên quan

Hầu hết các rạp chiếu phim chuyên nghiệp trên thế giới đều sử dụng những tông màu tối cho các bức tường và trần nhà. Chỉ những màu này mới mang lại những sự tương phản tạo nên hình ảnh tốt nhất trên chiếc màn chiếu phim của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải trang trí phòng theo phong cách tối này, nó sẽ hơi khó với những bạn thích tông màu sáng. Nhưng để có được không gian trình chiếu với hình ảnh đẹp nhất thì những tông màu tối này vẫn là lựa chọn tốt nhất.

4. Thiết kế thẩm mỹ – dễ dàng sử dụng:

Kết quả hình ảnh cho không gian phong chiếu phim tại gia

Những hệ thống dây dợ loằng ngoằng vừa làm mất mỹ quan vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng vì mọi hoạt động của bạn được xảy ra trong điều kiện thiếu sáng. Vì vậy cần có sự bố trí hợp lý cho các hệ thống này và tốt nhất là bạn nên có thiết kế cụ thể cho toàn bộ ngay từ ban đầu khi chuẩn bị khởi công xây dựng. Những vật trang trí khác như bình hoa là hoàn toàn không cần thiết cho không gian sinh hoạt này. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tấm tiêu âm – tán âm, chúng vừa có chức năng chính là xử lý âm học, đồng thời chúng cũng là những vật dụng trang trí khá lạ mắt. Những chiếc sofa êm ái và rộng rãi là những thứ mà bạn nên có để cho việc thưởng thức môn nghệ thuật này thêm phần hoàn hảo.

5. Ánh sáng hợp lý – bố trí hài hòa:

Kết quả hình ảnh cho ánh sáng phong chiếu phim tại gia

Những chiếc đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng giải trí, chúng có vô vàn các chủng loại khác nhau để bạn lựa chọn. Nguyên tắc ở đây là ánh sáng nếu được bật lên trong khi trình chiếu cần có bước sóng tương đương với bước sóng của nguồn phát hình ảnh. Và ánh sáng trong phòng chiếu cũng chỉ nên bố trí ở các lối đi để tránh hiện tượng vấp ngã khi đi lại trong bóng tối. Nếu gian phòng của bạn dùng thêm chức năng Karaoke, bạn nên bố trí thêm một số đèn par, moving, tạo khói như sân khấu biểu diễn…

Leave a Reply