Tiền đạo trẻ CLB Viettel chỉ ra yếu điểm hiện tại của U22 Việt Nam

(Tổ Quốc) – Theo tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, điểm yếu hiện tại của U22 Việt Nam là yếu tố chiến thuật, cự li đội hình, cách di chuyển đồng đều, tấn công phòng ngự.

Hai ngày sau buổi giao hữu giữa U22 Việt Nam và CLB Phố Hiến diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Chiều nay (9/11) các cầu thủ U22 tiếp tục quay trở lại tập thể lực và kỹ thuật. Đến thời điểm này, V-League 2020 đã kết thúc nên các cầu thủ còn lại thuộc biên chế Hà Nội, Than Quảng Ninh… đã có thể hội quân.

Ở buổi tập ngày 9/11, ngoài 4 cầu thủ phải tập riêng gồm Lê Minh Bình (Bà Rịa Vũng Tàu), Đặng Văn Tới (Hà Nội), Dụng Quang Nho (Hoàng Anh Gia Lai) và Việt Trung (Sông Lam Nghệ An), các cầu thủ còn lại đều thực hiện trọn vẹn giáo án của ban huấn luyện.

Tổng hợp tin hit trong ngày.

Điểm yếu hiện tại của U22 Việt Nam là yếu tố chiến thuật, cự li đội hình, cách di chuyển đồng đều, tấn công phòng ngự

“Trong những buổi tập gần đấy tinh thần của toàn đội rất tốt, tập trung hăng say dù giáo án có nặng nhưng anh em vẫn động viên nhau cố gắng tập trung luyện tập” – cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel) chia sẻ trước buổi tập

Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Viettel. Cầu thủ sinh năm 2000 từng có mặt ở ĐT U16, U19, U22 Việt Nam và tham dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam. Trong quá khứ, Mạnh Dũng để lại dấu ấn đậm nét và nhiều lần được HLV Park lựa chọn vào danh sách triệu tập của U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30. Thế nhưng không may trong một trận đấu tập tiền đạo này đã gặp phải chấn thương và đành lỡ hẹn với SEA Games 30.

Cập nhật tin thể thao mới nhất trong 24h qua.

Tại đợt triệu tập chuẩn bị cho Seagame 31 lần này, Nhâm Mạnh Dũng tiếp tục được gọi quay trở lại và đang thể hiện rất tốt. Đã từng có kinh nghiệm tham gia thi đấu và làm việc với thầy Park nhiều hơn so với lứa cầu thủ mới nhưng Mạnh Dũng cho rằng mỗi năm một khác và cơ hội chia đều cho tất cả các cầu thủ, ai tập tốt thì sẽ lọt vào tầm ngắm của BHL chứ không ai có đặc quyền.

Ngoài vị trí tiền đạo quen thuộc, hiện nay Nhâm Mạnh Dũng đang được BHL thử nghiệm đá trung vệ lệch trái. Chiều cao 1m81 và khả năng không chiến khá tốt có lẽ là lí do khiến cho HLV Park Hang-seo lựa chọn Mạnh Dũng thử nghiệm vị trí này.

“Ban đầu còn khá bỡ ngỡ với vị trí mới nhưng tôi sẽ cố gắng thích nghi tốt để giúp ích cho đội. Tôi có xem lại video của các anh ở cùng vị trí để học hỏi. Lối chơi hiện tại của U22 Việt Nam không khác biệt với lứa đàn anh trước nhưng do thời gian và yếu tố con người nên việc vận hành chưa được trơn tru, cần khắc phục. Theo tôi điểm yếu hiện tại của U22 Việt Nam là yếu tố chiến thuật, cự li đội hình, cách di chuyển đồng đều, tấn công phòng ngự cần tập rất nhiều. Đến thời điểm hiện tại U22 Việt Nam đã tập trung được đầy đủ cầu thủ. Khi đủ lực lượng hi vọng là các bạn sẽ gắng tập và cùng nhau để là 1 tập thể U22 Việt Nam đầy tiến bộ”, Mạnh Dũng nói.

Nguồn: https://hit.vn/tien-dao-tre-clb-viettel-chi-ra-yeu-diem-hien-tai-cua-u22-viet-nam-bAQsfE969anoMhkUGg75VJ

Leave a Reply